Banpo Bridge

Seoul เมืองที่ดูเหมือนไม่มีอะไร สำหรับคนที่ไม่อินซีรีย์ ไม่สนเคป็อป ไม่(มีตังค์)ช็อป ไม่เข้าจิมจิลบัง รักหมาประมาณนึงซึ่งไม่น่าจะกินมันลง (เอ่อ.. ถึงไม่รักก็ไม่กินมั๊ยวะ) เอาจริงเมืองนี้เป็นเมืองที่เดินสนุกใช้ได้อยู่นะ ตัดอคติง่าวๆ ข้างบนทิ้งไปจะพบว่าประเทศนี้เค้าขยันหาจุดขาย สร้างโน่นทำนี่ให้น่ารักน่าเดินซะเยอะเลย แถมรถไฟฟ้าบ้านเค้าก็ชอนไชยุ่บยั่บระดับน้องๆ ญี่ปุ่น ยิ่งเดินทางง่ายเที่ยวสนุกไปกันใหญ่

เหมือนที่นี่งะ Banpo Bridge แค่ดูดน้ำในแม่น้ำใต้สะพานเนี่ยแหละมาพ่นเล่นๆ วันละครั้งสองครั้งตอนค่ำๆ  แล้วก็ส่องไฟสวยๆ เปิดเพลงหน่อย ก็ได้ละ Banpo Brudge Rainbow Fountain 반포대교 달빛무지개분수 แหล่งท่องเที่ยวกิ๊บเก๋ไม่ซ้ำใคร สำหรับคนไม่ชอบเกาะนามิและลูกอมโสม (เกี่ยวไรฟะ)

ในส่วนของการเดินทางก็ง่ายๆ ลงรถไฟฟ้าที่สถานี Dongjak แล้วมุ่งหน้าไปทิศที่คาดว่าจะเป็นแม่น้ำอะ ว่าแล้วก็เดิน เดิน เดิน เดี๋ยวก็เจอสะพาน แต่ไม่ใช่ Banpo Bridge นะ นี่มัน Dongjak Bridge ให้เลี้ยวขวาแล้วเดินไปเรื่อยๆ อีกหน่อยพอเหงื่อซึม เดี๋ยวก็เจอ Banpo Bridge ที่หมายของเราในวันนี้ กรณีที่เดินไปครึ่งชม.แล้วยังไม่เจอแม่น้ำสะพานสะเพินอะไรซะที แนะนำให้หันหลังกลับแล้วเดินย้อนทางเดิม ณ ตอนนี้อนุญาตให้ถอดใจกลับบ้านได้ เพราะถ้าเดินหลงมาครึ่งชม.แล้ว แสดงว่าก็ต้องเดินกลับทางเดิมไปอีกครึ่งชม.อะแก.. ส่วนท่านที่มีมือถือและอินเตอร์เน็ตอยู่ในมือ ก็ใช้ให้เป็นประโยชน์เส่ะ นวัตกรรมที่เรียกว่า Google Maps น่ะรู้จักมั๊ย (จะด่าทำไม -_-“)

จะบอกว่าคุณสะพานบ้านโพนี่เค้าเปิดน้ำพุเป็นเวลาด้วยนะคุณ ไม่ได้เปิดกันพร่ำเพรื่อ เดี๋ยวจะหาว่าง่าย ถ้าสนใจจริงๆ ก็เข้าไปดูตารางที่นี่ หรือถ้าไม่ได้อะไรก็ปล่อยผ่านไปได้ อนุญาต

เรามาถึงก่อนเวลานิดหน่อยพอให้มีเวลาสำรวจสถานที่ หาจุดเหมาะๆ ในการถ่ายรูปสะพานxน้ำพุเล่นไฟที่นี่ ซึ่งจากการสำรวจพบว่าทางซ้ายของสะพานที่มีอาคารกลมๆ เหมือนหม้อคว่ำเนี่ยแหละ มองทางขวาเจอสะพานบ้านโพ มองทางซ้ายก็เห็นสะพานดงจากสีฟ้าสดใสน่ารัก เลยไปหน่อยก็เห็นตึก 63 สีเหลือบทองน้อยๆ บนเกาะ Yeouido อีก ช่างเป็นชัยภูมิที่เหมาะเหมงอะไรเช่นนี้ ว่าแล้วก็กางขาตั้งนั่งรอเวลาน้ำพุมาตอนสองทุ่มเก๋ๆ โฮะๆๆ  #ภูมิใจในความฉลาดของตัวเองจัง (เอ่อออ.. -..-)

P1160831P1160845P1160840

พอเริ่มมืด ความงามก็เริ่มมา ไฟจากตัวสะพานบ้านโพเองที่เป็นสะพานสองชั้นก็สวยอยู่แล้ว ยิ่งมี N’Seoul Tower เป็นแบ็คกราวด์อยู่ข้างหลังทำให้ภาพเบื้องหน้าสวยงามจนลืมหายใจ (อวยเว่อร์ป่าววะ) อาคารหม้อคว่ำข้างๆ ก็เล่นไฟสลับสีล่อแมงเม่าสวยไปอี๊ก #พี่ปลื้มหนักมาก

และแล้วช่วงเวลาแห่งความสุขที่รอคอยก็มาถึงในเวลาสองทุ่มตามกำหนด  ไฟที่ส่องสะพานตามปกติก็ดับลง เสียงเพลงอินโทรขึ้นมา ตื่นเต้นๆ ณัฐวุฒิอยู่ในท่าพร้อมรบ มือรอที่ปุ่มชัตเตอร์เตรียมเหนี่ยวไกเมื่อศัตรูมา แล้วน้ำพุก็เล่น.. อีกฝั่งนึงของสะพาน O_O #ฟ้าคคคคคคคคคค..

P1160853P1160851P1160850

ไวเท่าใจคิด รวบอุปกรณ์ทั้งหมดลงเป้อย่างไว แล้ววิ่ง วิ่ง วิ่ง ไปอีกฝั่งของสะพานโดยมีน้ำพุโชว์ลีลาพวยพุ่งเล่นไฟประกอบดนตรีอย่างสวยงาม น้ำใสๆ ไหลออกจากตา~ กว่าจะวิ่งมาถึงอีกฝั่ง (ต้องข้ามถนน 6 เลนด้วยนะคุณ) กว่าจะหาที่เหมาะๆ กว่าจะตั้งกล้องใหม่ โชว์น้ำพุก็ดำเนินมาสู่ช่วงสุดท้าย..

ภาพข้างหน้าช่างสวยงาม #ทำไมพี่เศร้า T_T

@nattawutk

P1160856

P1160854

สองคนนี้คือร่ะ ยิ่งเศร้าๆ อยู่ #ว้อยยยยยยยยยย

 

Gallery:

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s