Toyako Onsen – Winter Edition

ตามที่สัญญาไว้ ว่าจะพาเที่ยว Toyako Onsen ช่วงหน้าหนาวบ้าง หลังจากที่วันก่อนพาเที่ยวหน้าร้อนมาแล้ว << ใครยังไม่ได้อ่าน เข้ารีบเข้าไปดูก่อนเลย เพิ่มยอดคลิกให้พี่ด้วย เอ้ย ไม่ใช่.. จะได้มีแบ็คกราวด์อะไรงี้ ^_^;  #พิรุธสุด

วิธีการเดินทางไป Toyako Onsen หน้าหนาวก็เหมือนช่วงหน้าร้อนมั๊ย (จะไปหน้าไหนก็เดินทางเหมือนกันป่าวว้า~ 🙄) จาก JR Toya Station ต่อรถบัสอีกประมาณ 20 นาทีก็ถึงแล้ว

หรือถ้าไม่อยากยืนต่อคิวขึ้นรถบัสท่ามกลางอุณหภูมิติดลบของภูมิภาคฮอกไกโดอันหนาวเหน็บ  พี่จะนั่งแท็กซี่เก๋ๆ ท้าทายสายตาคนที่ยืนต่อคิวตัวสั่นอยู่ที่ป้ายรถเมล์ก็ได้นะ หรือในกรณีที่จองที่พักไฮโซเอาไว้ ส่วนใหญ่โรงแรมหรูๆ มักจะมีบริการรถรับส่งจากสถานีรถไฟแถมมาให้ด้วย ลองถามทางโรงแรมดู เผื่อจิมีลิโมสวยๆ มารับ (ส่วนท่านที่จองโรงแรมราคาถูกไว้ก็ยืนต่อคิวขาแข็งต่อไปเนาะ)

DSCF9227

ด้วยความที่เราไปถึงที่ Toyako Onsen กันช่วงเย็นแล้ว อันเนื่องมาจากรถไฟเสียเวลาไปชั่วโมงกว่า จอดเสียอยู่สถานีก่อนถึง Toya Station (จะมาเสียอะไรตอนเน้ 😩) คือผิดวิสัยรถไฟญี่ปุ่นมาก แล้วจะมาเสียที่ Toya ก็ไม่ได้เนาะ มาเสียก่อนป้ายนึงงี้ ยังไงๆ

แถมช่วงที่ไปเป็นช่วงวันหยุดตรุษจีน รถไฟทั้งขบวนก็เต็มไปด้วยพี่น้องชาวจีนแผ่นดินใหญ่ มีช้งเช้งกันครึกครื้น ยืนอัดกันเต็มทางเดินแน่นมากทุกตู้ มีเนียนแย่งที่นั่งในตู้ reserved seat ด้วย แถมมีดราม่ากระชับความสัมพันธ์จีน-ญี่ปุ่นไปอีก เกือบมีมวยจีนกันแล้ว สนุกเชีย~ เรื่องนี้สอนรู้ว่าถ้าอยากเที่ยวแบบสงบๆ ควรหลีกเลี่ยงช่วงตรุษจีนนะเด็กๆ

DSCF8811DSCF8818

#อ่ะกลับมาเข้าเรื่องของเรา ด้วยความที่ไปถึงเย็นแล้ว เลยอดไปขึ้นกระเช้า Usuzan เลย แต่บอกเลยว่าแค่วิวรอบๆ ทะเลสาบนี่ก็สวยระดับ A+++ แถมตอนแรกเข้าใจว่ามาหน้าหนาวไม่มีพลุให้ดู ปรากฏว่ามีจ้า เจ้าหน้าที่บอกว่าเดี๋ยวนี้เค้าขยายเวลาจุดทุกฤดูกาลแล้วยู จะมาหน้าร้อนหน้าหนาวพี่พลุก็มีไม่เคยขาดงานนาจา (ในวงเล็บว่ายกเว้นวันที่สภาพอากาศไม่อำนวยนะ วันไหนฝนตกพายุเข้าจะให้เค้านั่งเรือตากฝนไปจุดพลุก็กระไร)

ในส่วนของกิจกรรมล่องเรือปราสาทเจ้าหญิงชมทะเลสาบก็ยังมีอยู่นะ แต่พี่ก็ไม่ได้ล่อง เพราะพี่มาเย็นแล้วงะ กิจกรรมที่ยังคงทำได้เมื่อพระอาทิตย์ใกล้ตกแล้วก็คือเดินเล่นรอบๆ ทะเลสาบเนี่ยแหละ

DSCF8823DSCF8830

หลายคนไม่รู้ว่าการเดินถนนหน้าหนาวท่ามกลางหิมะนี่ต้องอาศัยทักษะความสามารถส่วนบุคคลอยู่เหมือนกันนะ สกิลการทรงตัวก็ต้องมาไม่แพ้การโหนรถเมล์สายแปดช่วงคนขับเมาลิโพตอนเช้าเลย เมื่อหิมะตกทับๆ  กัน มันจะกลายเป็นน้ำแข็งโครตลื่น พื้นน้ำแข็งโคตรลื่นนั้นเมื่อผ่านการย่ำหลายรอบ มันก็จะอัดตัวแน่นและเปลี่ยนสถานะเป็นโคตรของโคตรลื่น และถ้ามันดันมีหิมะละลายด้วย มันก็จะยกระดับเป็นโคตรพ่อโคตรแม่ลื่น ซึ่งถ้าคุณใส่รองเท้าธรรมดาหรือไม่ได้ชื่อเอลซ่าหรือเกิดมาในอาณาจักรน้ำแข็งดรีมเวิลด์ละก็ พี่บอกเลยว่าบีก็ทำไม่ได้ คริสเหรออย่าหวังเลย

ผ่านไปชั่วโมง ยังเดินไปไม่ถึงโค้งแรกเลยครับคุณ -_-”

DSCF8832DSCF8862

ตัดภาพมาที่เวลาสองทุ่มเวลา Toya นั่งๆ นอนๆ แป๊บๆ พี่พลุก็มาตามนัด โดยเริ่มจากท่าน้ำตรงกลางนึดนึงก่อน แล้วเว้นช่วงแป๊บนึง บอกให้รู้ว่าจะเริ่มแล้วนะ ออกมาสิ ออกม๊าาา ซักพักก็เริ่มบรรเลงเพลงพลุกันไป แต่บอกก่อนว่าช่วงหน้าหนาวนี่จะแสดงสั้นกว่าช่วงหน้าร้อนนิดนึงนะ แล้วก็เน้นแสดงแค่ตรงกลาง ไม่ได้แสดงเรือจุดพลุผาดโผนซ้ายขวาทั่วถึงเหมือนช่วงหน้าร้อนด้วย

DSCF8866DSCF8867DSCF8875

ชมพลุอิ่มแล้วก็ได้เวลาออนเช็นแล้วชิมะ #ยังจ่ะ ถ้าคุณมาช่วงหน้าหนาวเช่นนี้ เทศบาลตำบลโทยะยังมีซุ้มไฟเก๋ๆ เป็นโบนัสแถมให้ได้ถ่ายรูปกันอีกด้วย เหมือนกลัวเราไม่คุ้มยังไงไม่รู้ แต่ช้าก่อน..  ซุ้มไฟชุมชนนี้มีเวลาเปิดปิดแค่ทุ่มนึงถึงสามทุ่มเท่านั้นนะ เอ้าเร็วสิคุณ ชมพลุเสร็จก็ต้องรีบมาชมไฟต่อ ชักช้าเดี๋ยวไฟดับ อดถ่ายนะๆๆๆ

ซุ้มไฟชุมชนเก๋ๆ โดยเทศบาลตำบลโทยะ

ตัดถาพมาที่เช้าวันรุ่งขึ้น ในกรณีที่เลือกที่พักติดทะเลสาบ ท่านก็จะตื่นมาเจอภาพและบรรยากาศเช่นนี้ โอ้ว #ฟินแล้วฟินอีก

DSCF9001DSCF9019DSCF9046

ยาวๆ ไปลวกเพี่ย

DSCF9014DSCF9053

ในส่วนของออนเซ็น หลายคนถามหลังไมค์กันมามากว่าพาเที่ยวเมืองออนเซ็นไม่เห็นมีรูปออนเซ็นเลย หลอกลวงสุด คือเค้าห้ามถ่ายรูปไง ข้างในก็มีแต่กะปู๋ไง เข้าไปก็มองตรงอย่างเดียวไง จะแอบเอากล้องไปถ่ายก็ดูจะโรคจิตไป โดนสมาคมออนเซ็นแบนตลอดชีพจะทำไง ง่อววว..

แต่อยากจะบอกว่า วิวที่นี่มันสุเพิร์บมากชิงๆ นี่แอบถ่ายรูปจากข้างนอกมาให้ดูว่าทำเลมันใช่จริงๆ ครับลวกเพี่ย #รูปภายในเอามาจากเว็บไม่ได้ถ่ายเองนะๆๆๆๆ

 

ตัดจบซะอย่างนั้น

DSCF9055

@nattawutk

Gallery:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s