Iho Tewoo Beach

“หาด Iho ตั้งอยู่ใกล้กับตัวเมืองเชจูซิตี้ ทรายชายหาดเบา ๆ ลาดและการผสมผสานของสิ่งอำนวยความสะดวกในเมืองและความงามของธรรมชาติทำให้มันเป็นปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อน

มีมากมายสิ่งที่สำหรับผู้เข้าชมเพลิดเพลินไปกับในพื้นที่ชายหาด นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือไปตกปลาหรือปลาออกจากเขื่อนในพื้นที่ที่รู้จักกันในหมู่ชาวประมงท้องถิ่นสำหรับความอุดมสมบูรณ์ของทะเลปลาสเมล สำหรับการออกกำลังกายเล็ก ๆ น้อย ๆ โดยใช้เวลาเดินต้นสนเพื่อสำรวจกระโจมไฟที่ทำในรูปของม้าทั้งน่ารักและการทำงาน จบวันด้วยอาหารเย็นที่ร้านอาหารซาซิมิในบริเวณใกล้เคียงจำนวนมากและเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่งดงาม”

-ข้อมูลโฆษณาชวนเชื่อจาก visitkorea.or.kr (สนับสนุนโดย google translate)

DSCF5878

ตอนไปเจจูพี่บอกกงๆ ว่าพี่หาข้อมูลไปน้อยมาก บอกเลยว่ากะไปตายเอาดาบหน้า อาศัยแค่เปิดรูปในอากู๋แล้วเวลาเจอที่ไหนที่สวยๆ ก็จดๆ ไว้ แล้วค่อยหาทางไปอีกที และสาเหตุที่หาดเล็กๆ นี้อยู่ใน list พี่ก็คือคุณประภาคารม้าแดงเนี่ยแหละ ฮี่ ก่อบๆ

DSCF5912DSCF5874

จากการหาข้อมูลพบว่า วิธีการเดินทางที่เค้า (ใครวะ?) บอกมาก็คือ ให้ขึ้นรถบัสเขียวสาย 7, 17, 60 หรือรถบัสฟ้าสาย 36 ก็ได้ ถึงเหมือนกัน แต่เนื่องจากวันที่ไปคือเพิ่งกลับมาจากเกาะอูโด (ที่บอกว่าจะเขียนๆ แล้วก็ยังไม่ได้เขียนไง)  ซึ่งก็เย็นย่ำเต็มที ประกอบกับเพิ่งผ่านประสบการณ์ในการหลงทางมาอย่างโชกโชน (กลับไปอ่านเรื่องหลงทางไปไกลมากแบบไม่น่าให้อภัยที่นี่) คิดว่าคงไม่ต้องบอกว่าพี่เดินทางไปยังไง #แท้กกกกกซี่……….. 

ในกรณีที่คุณไม่สามารถสื่อสารภาษาท้องถิ่นได้และมั่นใจว่าพี่แท็กซี่ก็คงพูดภาษาไทยภาคกลางไม่ได้เช่นกัน วิธีการเรียกแท็กที่ที่ทางประสิทธิภาพสูงสุดคือ ให้โหลดรูปภาพสถานที่ที่เราอยากไปถือไว้ในมือด้วย แล้วตอนเรียกพี่แท็กก็โบกรูปที่ๆ เราจะไปรัวๆ รับรองผล 97.4% ว่าไม่พลาดชัวร์ (ส่วนอีก 2.6% ที่เหลืออะ รูปที่โหลดมาอะ ถูกใช่มะ ไม่ใช่ว่าไปโหลดรูปเซเว่นปากซอยมาให้เค้าดูใช่มะ)

นั่งเกร็งๆ บนแท็กซี่แป้ปๆ คุณน้าโชเฟอร์ก็พามาส่งที่.. อ๊ะ อ๊ะ ไม่ใช่แค่ทางเข้าหาดนะฮะ น้าแกถึงกับดับเครื่องแล้วก็เดินมาส่งถึงหน้าหาดกันเลยทีเดียว (คิดอะไรกับตูรึเปล่าฟะ) อาจเป็นไปได้ว่าร่างกายที่อ่อนล้าจากการขับรถคงต้องการการพักผ่อนบ้างอะไรบ้าง เห็นดูดบุหรี่เดินไปเดินมาอยู่พัก ทำท่าเหมือนจะรอรับกลับ พี่แกรอจนคิดว่าเราคงไม่กลับด้วยง่ายๆ แล้วเลยยอมแพ้ขับรถออกไปแต่โดยดี

DSCF5854DSCF5870DSCF5856

เอาจริงๆ ชายหาดเค้าคงไม่ใช่จุดขายของเนาะ เพราะดูยังไงหาดทรายบ้านเราก็ขาวกว่าสวยกว่าเห็นๆ ทรายบ้านเค้าเป็นหยาบๆ เหมือนทรายก่อสร้างผสมโคลนเป็นช่วงๆ แถมน้ำก็เย็นเกินกว่าจะลงเล่นได้ ใครวักน้ำมาสาดเล่นนี่มีต่อยกันแน่นอน

มาถึงเกือบๆ หกโมงแต่โชคดีที่พระอาทิต์ยังรอเราอยู่ เท่าที่เดินๆ ดูเข้าใจว่าหาดนี่คงไม่ป๊อปในหมู่นักท่องเที่ยวซักเท่าไหร่ ไม่เห็นมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเลยซักคน มีแต่ครอบครัวเกาหลีมาเดินเล่นกันไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ พอให้สัมผัสได้ว่าฉันก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวนะเว่ยย (ถึงจะโดเมสติกก็เหอะ)

DSCF5858DSCF5863DSCF5872

จากทางเข้าจะ เห็นพี่ม้าขาวแดงสองตัวอยู่ไกลๆ ต้องเดินผ่านหาด ผ่านสวน ผ่าน (เหมือนจะเป็น) สระว่ายน้ำร้าง เพื่อเดินไปถึงตัวพี่ม้าทั้งสอง

DSCF5874DSCF5884DSCF5893DSCF5897

เมื่อเดินไปถึงพี่ม้าจะพบว่า เราไปถึงแค่ม้าแดงเท่านั้น ส่วนพี่ม้าขาวอยู่อีกฟาก เหมือนจะใกล้แต่อยู่คนละฟาก ต้องว่ายน้ำข้ามไปหรือไม่ก็เดินข้ามสะพานไปไกลมาก เราคงไม่ไปหานายนะ อยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ ตรงนี้ละกันเนาะ

DSCF5894

หน้าพี่ม้าแบบโคลสอัพ ใกล้ชิด

เดินชิวจนพระอาทิตย์ตก ก็เริ่มสัมผัสได้ถึงความหลอน คือไม่มีไฟไง พระอาทิตย์ตกก็มืดไง แถวนั้นไม่มีบ้านคนด้วยไง ทั้งหาดมืดตื๋อเลยแกร~ ครอบครัวสุขสันต์ทั้งหลายไม่รู้หนีกลับกันไปตอนไหน #อ่าวเฮ้ย แถมอากาศก็หนาวอีก นี่ถ้ามีวอร์กเกอร์โผล่มากินสมองเราคงไม่แปลกใจเท่าไหร่

DSCF5900

เดินไปลานจอดรถท่ามกลางความมืด แอบนึกเสียดายเล็กๆ ทีพี่แท็กไม่ยอมรอ (เล่นเดินเป็นชั่วโมง ใครจะรอแก๊..)  ยืนรออยู่ซักพักในความมืด จนมั่นใจแล้วว่าคงไม่มีแท็กซี่หลงผิดเข้ามาในนี้เป็นแน่ (ไหนบอกมีรถเมล์วิ่งถึงหาดไงฟะ ยังไงๆๆ) สรุปเลยเดินออกไปโบกรถที่ถนนใหญ่แทน กลับสู่ตัวเมืองเชจูโดยสวัสดิภาพ /จบข่าว

DSCF5933

ลาด้วยรูปเปิด/รูปปิด รูปเดียวกัน

@nattawutk

Gallery:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s